Hotline

0909 499 491

Email

admin@mayspa.com

Giờ hoạt động

9:00 AM - 9:00 PM

Công dụng của tảo nâu còn khá mới mẻ với chúng ta, nhưng lại là bí quyết giúp người NHẬT trường thọ. Chúng ta ít nghe nhắc đến tảo nâu vì những nghiên cứu khoa học gần đây mới chứng minh được thảo dược này có tác dụng THẦN KỲ trong việc đào thải độc tố và tái tạo tế bào.

Bột đắp điều trị căng cứng cơ vùng vai cổ, thoái hóa đốt sống cổ của nhà Mây được làm từ tảo nâu, đá trầm tích, cỏ linh lăng. Đây hoàn toàn là những dược liệu RẤT QUÝ mà Mây hữu duyên biết được, hữu duyên bào chế thành công thành bài thuốc độc quyền nhà Mây mà ai đắp xong cũng cảm thấy dễ chịu, nhẹ vùng vai gáy bị căng cứng, đau mỏi lâu ngày. Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin về loại dược liệu quý này nhé:

Khả năng hỗ trợ ngừa ung thư của hoạt chất Fucoidan ở rong nâu

Fucoidan trong rong nâu có khả năng hỗ trợ ngừa ung thư tuyến tiền liệt, làm chậm lại quá trình tự diệt của tế bào gan khỏe mạnh

Fucoidan là một hợp chất poly-saccharide phức tạp (chuỗi phân tử đường đa) có hoạt tính sinh học cao trong rong nâu do Giáo sư Kylin – Đại học Uppsala (Thụy Điển) phát hiện ra năm 1913. Từ đó đến nay, hoạt chất được giới khoa học thế giới nghiên cứu, coi một chất hỗ trợ ngừa ung thư. 

Ung thư tuyến tiền liệt

Mới đây, một nhóm 10 nhà khoa học New Zealand, Trung Quốc đã công bố nghiên cứu mới về Fucoidan trên Thư viện Quốc gia Mỹ. Các chuyên gia phát hiện thấy, loại Mekabu Fucoidan trong gốc rong nâu Wakame (tên khoa học là Undaria pinnatifida) có khả năng hỗ trợ ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Mekabu Fucoidan có cơ chế kìm hãm quá trình tăng trưởng khối u (Angiogenesis), thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư (Apoptosis) mở ra nền tảng cho phương pháp mới, sử dụng Fucoidan như một liệu pháp bổ sung kết hợp với tác nhân trị liệu khác, nhằm mang lại hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt.

Mekabu Fucoidan có trong gốc rong nâu Wakame.

Ung thư gan

Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) là một trong những căn bệnh ác tính gây tử vong nhiều trên thế giới. Để tìm ra hướng đi mới điều trị bệnh này, Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đã nghiên cứu ứng dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư gan.

Kết quả của nhóm nghiên cứu công bố trên Sciencedirect cho thấy, Fucoidan tạo ra hiệu quả đáng ngạc nhiên khi góp phần đẩy mạnh quá trình tự chết của các tế bào ung thư gan, đồng thời làm chậm lại quá trình tự diệt của tế bào gan khỏe mạnh. Tác động kép này vừa giúp bảo tồn chức năng gan, hỗ trợ ngăn khối u di căn. 

Ung thư vú

Nghiên cứu năm 2016 đăng trên Tạp chí Y khoa Mỹ cho thấy, Fucoidan trong rong biển nâu có khả năng hỗ trợ ức chế khối u phát triển bằng cách điều chỉnh các phân tử ARN không mã hóa trong cơ thể. Nhóm ARN miR-29 ức chế khối u phát triển, trong khi nhóm miR-17/92 thúc đẩy khối u di căn nhanh hơn. Fucoidan can thiệp vào quá trình này, tăng miR-29, giảm miR-17/92, từ đó hỗ trợ đảo ngược quá trình phát triển của tế bào ung thư vú.

Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ (PubMed) cũng đăng tải hơn 1.400 nghiên cứu và báo cáo về lợi ích sức khỏe của Fucoidan. Trong một nghiên cứu năm 2013, các nhà khoa học Nhật Bản đã cho chiết xuất fucoidan tiếp xúc với các tế bào ung thư vú MDA-MB-231 và MCF-7. Kết quả cho thấy, Fucoidan có tác dụng ức chế hỗ trợ tăng trưởng khối u bằng cách kích thích quá trình tự diệt (Apoptosis) của tế bào ung thư vú, sẽ hiệu quả hơn nếu kết hợp với hóa, xạ trị.

Ung thư buồng trứng, cổ tử cung 

Các nhà khoa học Đại học Texas (Houston, Mỹ) cũng tìm thấy chiết xuất Fucoidan trong rong biển Wakame có khả năng hỗ trợ ức chế khối u buồng trứng, cổ tử cung. Loài rong nâu này có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng lần đầu tiên được tìm thấy ngoài khơi bờ biển phía Đông nước Mỹ vào năm 1988.

Nghiên cứu cho thấy, uống Fucoidan hỗ trợ làm giảm sự phát triển của khối u buồng trứng ở người đến 33%, khối u cổ tử cung lên tới 70%. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra, dùng Fucoidan kết hợp với thuốc điều trị ung thư vú hiện nay còn tăng hiệu quả ức chế ung thư vú . 

Ung thư dạ dày

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tây Úc (UWA), Fucoidan đóng vai trò hỗ trợ dinh dưỡng trong việc điều trị ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây viêm dạ dày mạn tính, bệnh loét, ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, các chất chiết xuất từ Fucoidan còn góp phần hỗ trợ ức chế sự gắn kết vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) có hại vào biểu mô dạ dày.

Ung thư đại trực tràng

Theo Science Direct, loại Fucus Fucoidan có trong rong nâu Bladder Wrack (tên khoa học Fucus Vesiculosus) có thể làm chậm sự phát triển của khối u đại trực tràng, ung thư vú. Nhóm 5 nhà khoa học Nga đã sử dụng kết hợp liệu pháp xạ trị với bổ sung chiết xuất của Fucus Fucoidan. Kết quả cho thấy, hoạt chất hỗ trợ làm tăng tác dụng ức chế tế bào u ác tính của bức xạ tia X, bằng cách kích hoạt quá trình tự chết Apoptosis, ngăn chặn sự xuất hiện của loại protein chống lại quá trình Apoptotic.

Ngoài ra, loại fucoidan này còn có thể hỗ trợ chống viêm, giảm nhẹ các triệu chứng đau khớp và tác dụng phụ của hóa, xạ trị.

Mỗi loại rong nâu có cấu trúc, công dụng hỗ trợ người dùng khác nhau. Nếu kết hợp được nhiều loại rong nâu sẽ mang đến nhiều tác dụng hiệp đồng, tăng công dụng hỗ trợ ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư hơn thay vì sử dụng riêng lẻ. 

Recommended Articles

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!